Mercedes R-Class

Mercedes R-Class  เมอร์เซเดส เบนซ์เป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันซึ่งปัจจุบันมีมาตั้งแต่ kitswagen ก่อตั้งขึ้นในปี 2480 และถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในยุโรป ผลิตภัณฑ์ Mercedes จำนวนมากมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและกลายเป็นรุ่นคลาสสิก โดย Mercedes 300SL Gullwing เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดที่เคยพัฒนามา Mercedes-Benz ยังประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต ด้วยแผนกการแข่งรถระดับแนวหน้าซึ่งได้รับชัยชนะที่บันทึกไว้มากมายใน การแข่งขันแข่งรถต่างๆ SLR อันทรงเกียรติยังคงเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยรุ่นปัจจุบันมีความโดดเด่นในด้านความสะดวกสบายและระบบกันสะเทือนแบบพังทลายทำให้รุ่นต่างๆ สามารถวิ่งได้ในราคาหลักหมื่นได้อย่างง่ายดาย  สล็อตเว็บตรง

SLR ได้สร้างสถิติบางอย่างตลอดเส้นทาง รวมถึงรถคันแรกที่เคยทำความเร็วได้ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงบนทางหลวงที่ปิด

หลังจากที่โครงการ SLR 133 หยุดลง รถก็ถูกส่งมอบให้กับสถาบันการแข่งรถ DTM และในที่สุดก็กลับมาสู่โลกแห่งการแข่งรถในปี 2542 ในชื่อ SLR Clio ซึ่งเป็นซูเปอร์คาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในการแข่งขันแรลลี่ ในการสัมปทานของรัฐบาลเยอรมัน รถยนต์คันนี้มีจุดประสงค์เพื่อใช้สำหรับ Sport แต่เมื่อจัดรอบแรก ทางการเยอรมันได้ห้ามมิให้มีการใช้โดยตั้งใจใน Sport ซึ่งทำให้รถกลายเป็น Supercar ธรรมดาอย่างหมดจดทุกประการ

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข้อจำกัด แต่ SLR Clio ก็สามารถชนะการแข่งขันได้หลายรายการ รวมถึงชัยชนะครั้งแรกและครั้งเดียวในการแข่งขัน Le Mans 24 Hour ในปี 1998 ที่ขับเคลื่อนโดยผู้ช่วยทีมสายหน่วง โช้ค Mercedes Didier Puga ปัจจุบัน ยังครองสถิติชนะติดต่อกันมากที่สุดในฐานะรถวิ่งบนถนน ซึ่งจัดขึ้น 3.5 ครั้ง และต้องหยุดชะงักในปี 2009, 2011 และ 2012 เนื่องจากการส่งสัญญาณอายุ 77 ปี

เมื่อไม่มีระบบเกียร์ใหม่ ระบบเกียร์ 7 สปีดของรถได้รับการปรับปรุงใหม่ ทำให้แทบทุกสถิติและปฏิกิริยาในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา คำพูดอย่างเป็นทางการจากสมาคมรถยนต์แห่งเยอรมนี (ADA) คือ Mercedes-Benz SLR “ใหม่” อยู่ใน ที่จริงแล้วคล้ายกับ SLR 385 แรงม้าจากช่วงทศวรรษ 1960 มากกว่ารุ่นดั้งเดิม

ระบบส่งกำลังใหม่ปรากฏขึ้นครั้งแรกในรถยนต์เปิดประทุน Mercedes-Benz CLK-GTR ปี 1999 และต่อมาปรากฏใน Mercedes-Benz C-Class Sedan ปี 2003 แม้ว่ารถยนต์รุ่นใหม่กว่าจะผลิตได้เพียงตั้งแต่ปี 2006 ด้วยเกียร์ 7 สปีดใหม่ ความเร็วสูงสุดเปลี่ยนจาก 155 เป็นความเร็วเชิงลบในช่วง 60-65 ที่ต่ำกว่า

Dieter Zetsche ผู้ก่อตั้ง Car-As-cedes หวังที่จะแนะนำโมเดลของบริษัทสู่ตลาดภายในปี 2011 แต่นั่นยังคงเป็นเป้าหมายที่สูงส่งอย่างแน่นอน สำหรับตอนนี้ การใช้ SLR บนสถาปัตยกรรมของ CLK ทำให้ SLR สามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆ เมืองและบนทางหลวงได้ ทำให้จอดรถได้ง่ายขึ้นมากและง่ายขึ้นมากโดยเฉพาะในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย

ชิ้นส่วนระบบกันสะเทือนใหม่สำหรับ SLR ปี 2012 คาดว่าจะออกในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลมอเตอร์สปอร์ตของยุโรปในฤดูกาล 2011 และน่าจะไปถึงสหรัฐอเมริกาในฤดูใบไม้ร่วงปี 2012 ผู้ที่ชื่นชอบยานยนต์ชาวอเมริกันมักจะได้รับการจัดสรรให้ SLR รุ่นใหม่สำหรับปีต่อๆ ไป ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นและประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

Author